Blogs Blogs

«Back

Đi khám phụ khoa cần tìm hiểu

Kiểm tra phụ khoa là một danh mục Khám bệnh vô Cùng với quan trọng Cùng Cần thiết Đối với Chị em. Vậy Phải đi Khám phụ khoa vào Khi nào? Một số nội dung Khám kỹ lưỡng nào Có khả năng Liệu có Dưới danh mục Thăm khám căn bệnh này? Cần phải đi Khám cẩn thận phụ khoa Tại đâu tốt nhất?

phongkhamphukhoathaiha

. Khám cẩn thận phụ khoa là gì? Thăm khám phụ khoa bao gồm Một vài nội dung nào?

Thuật ngữ “khám phụ khoa” Thì có lẽ đã rất thân thuộc Cùng với Phần lớn người. Thế Tuy nhiên Khám kỹ lưỡng phụ khoa là như thế nào thì không Cần ai cũng hiểu hết được.

Không Nên ai cũng hiểu Rõ rệt về Việc Kiểm tra phụ khoa

Không Nên ai cũng hiểu Rõ rệt về Việc Thăm khám phụ khoa

1.1. Vậy Khám kỹ càng phụ khoa là gì?

Thăm khám phụ khoa là một danh mục Khám cẩn thận chứng bệnh dành riêng cho Phụ nữ. Khi Khám cẩn thận phụ khoa, Bác sĩ Sẽ Thực thi Thăm khám, Làm Xét nghiệm tổng thể, Chi tiết cho Các cơ quan kín. Sau này, Căn cứ Trên Hiệu quả Thăm khám bệnh, Chuyên gia Có khả năng Thực thi Cảm nhận Mức độ. Nếu như thân thể bạn Có Băn khoăn thì Có thể được Thực thi thu nạp Phác đồ Cách điều trị hợp lý.

1.2. Khám kỹ lưỡng phụ khoa bao gồm Một vài nội dung nào?

Hầu như Lúc đi Khám phụ khoa, Tất cả người Luôn không biết Cụ thể mình Có nguy cơ Nên Khám kỹ càng Vài gì. Chủ yếu Bởi vậy, bạn Luôn Chưa có Quá trình chuẩn Bị mắc tốt nhất. Vậy Cần hãy Tìm hiểu Một vài thông tin Dưới đây Nhằm hiểu Rõ rệt hơn về danh mục Khám cẩn thận này nhé.

Lúc Thăm khám phụ khoa, bạn Có khả năng được trải qua hai nội dung Khám kỹ càng chủ yếu. Ví dụ “khám” Cùng “siêu âm”.

1.2.1. Một số mục Phải Khám

Khám tổng quát Để Thì có Nhận ra về tình hình, Do vậy tạo Địa điểm đưa ra Phác đồ Cách điều trị.

Khám kỹ càng cơ quan sinh dục: Thực thi Khám kỹ càng đầy đủ bộ phận Cỡ Trên xuống Ở Nhằm Phát hiện Các Khác thường (nếu có).

Thăm khám khu vực bụng.

Thăm khám trực tràng: Để Kiểm tra Nơi giữa vùng âm đạo Cùng hậu môn.

Khám kỹ càng phụ khoa bao gồm Một số nội dung nào?

Khám phụ khoa bao gồm Những nội dung nào?

1.2.2. Một số Khám, siêu thanh Phải Thực thi

siêu thanh âm đạo: Để Xem xét tình hình của tử cung, buồng trứng Và Những cơ quan nhạy cảm Bất thường.

siêu âm tuyến vú: Sinh hoạt siêu âm này Có nguy cơ Giúp cho bạn được Nhận dạng sớm về ung thư vú cũng Như là Vài khối u hạch (nếu có).

Kiểm tra Pap smear: Đây là Kiểm tra phụ khoa dành cho người Khoảng 21 Tới 65 Độ tuổi. Mục tiêu chủ yếu là Nhằm Nhận ra Các Vướng mắc Mọc Trên tử cung. Đặc biệt Xét nghiệm này Sẽ cho phép Bác sĩ chuyên khoa đưa ra Những Nhận dạng sớm về ung thư cổ tử cung Ở Người bệnh.

Xét nghiệm dịch âm đạo: Khám này Giúp Thăm khám Trường hợp Lây Vi rút con đường nhạy cảm.

Khám HPV: Xét nghiệm Thăm khám Vi khuẩn HPV Tạo ra ung thư cổ tử cung Và Mụn cóc Tại bộ phận sinh dục.

Khám CA - 125: Khám này được Áp dụng Nhằm Khám kỹ lưỡng nồng độ protein Dưới máu. Bởi vậy, bạn Có thể được Nhận thấy xem Thì có ung thư đang tiến triển Tại buồng trứng hay không.

Kiểm tra nội Bài tiết tố: Xét nghiệm này được Thực hiện Nhằm Khám cẩn thận lượng hormone quan trọng Tại cơ thể: progesterone, estradiol,... Do đó, Chuyên gia chuyên khoa Có thể Thì có Cơ sở Nhằm Chẩn đoán về Thắc mắc sản xuất Cùng với kinh nguyệt của bạn.

2. Phác đồ Thăm khám phụ khoa

Hiện nay, Phác đồ Khám cẩn thận phụ khoa đã Nhanh chóng hơn Đa phần. Vì vậy, Lúc đi Khám kỹ lưỡng phụ khoa bạn Sẽ không hề Liệu có Đau đớn đớn Như nghĩ suy Ngày trước. Do vậy, hãy đừng Lo lắng Cùng với Cần Thực thi Khám kỹ càng định kỳ danh mục này nhé. Việc này Có thể rất Có lợi cho sức khỏe của bạn đấy.

Phác đồ Khám cẩn thận phụ khoa diễn ra tới từng bước Không bình thường nhau

Phác đồ Khám kỹ lưỡng phụ khoa tiếp diễn tới từng bước Bất bình thường nhau

Dưới đây, chúng ta Có thể Tìm hiểu Cặp chút về Phác đồ Thực hiện Kiểm tra phụ khoa. Từ đó, bạn Có khả năng hiểu hơn về Quá trình này Và Có nguy cơ chuẩn Bị được Trạng thái tâm sinh lý Khám bệnh tốt nhất.

Bước 1: Kiểm tra lâm sàng cơ quan kín Bên ngoài

Bước trước tiên được Thực thi Lúc bạn đi Kiểm tra phụ khoa chính là Khám lâm sàng cơ quan kín Phía ngoài. Trên bước này, Bác sĩ phụ khoa Nhiều Sử dụng mắt Cùng với tay Nhằm Kiểm tra Cùng Cảm nhận tình hình. Chính Qua đó bạn Có nguy cơ không hề cảm Bắt gặp Đau đớn đớn hay Khó khăn chịu.

vì bước Khám kỹ càng này, Bác sĩ chuyên khoa Sẽ Liệu có Vài suy đoán một mực. Qua đó, đây được Lấy Tạo ra Địa chỉ Để Bác sĩ phụ khoa chỉ dẫn bạn Sinh ra Một số siêu thanh Và Khám Cần phải thiết.

Bước 2: Thăm khám cơ quan kín Dưới bởi vì Dụng cụ chuyên dụng

Sau đây Lúc đã Kiểm tra sơ bộ do tay Cùng với mắt, Chuyên gia Có thể tiếp tục Sử dụng Dụng cụ thiết bị Nhằm Kiểm tra bộ phận sinh dục Trong. Dụng cụ được Dùng Trên đây chính là kẹp mỏ vịt. Dụng cụ này trước Khi được đưa vào âm đạo Đều Sẽ được khử trùng Cùng với bôi suôn sẻ. Như thế cơ thể bạn Có khả năng tận gốc không Bị mắc Ảnh hưởng mạnh Cùng với Dẫn đến Vài tổn thương đáng nhớ tiếc.

Lúc đưa kẹp mỏ vịt vào, Chuyên gia chuyên khoa Có nguy cơ Thực hiện Dùng mẫu dịch âm đạo Cùng tế bào tử cung. Một vài mẫu này Có khả năng được Dùng Tạo nên “tư liệu” Để soi tươi Và Làm nên Kiểm tra Cần phải thiết.

Bước 3: siêu thanh

Quan hệ siêu âm Sẽ được Sử dụng Để “thăm dò” Các cơ quan sinh dục Trên sâu bên Dưới. Đó chủ yếu là buồng trứng, vòi trứng Cùng với tử cung. Khi Chuyên gia Thực hiện siêu thanh, thân thể bạn Sẽ Thì có cảm giác Khó khăn chịu một tẹo Tại Thì có Trang thiết bị tiến sâu vào cơ thể. Tuy nhiên cảm thấy này Sẽ không còn nữa nhanh Lúc Sự này kết thúc.

siêu thanh là một bước Thăm khám phụ khoa khá phức tạp Cùng yêu cầu Phần lớn kỹ năng, Trình độ của Bác sĩ phụ khoa. Chủ yếu Do vậy, Lúc đi Thăm khám, bạn Cần phải tìm Tới Địa điểm y tế thực Quá trình Có Chất lượng nhé.

Bước 4: Khám kỹ càng phụ khoa bởi tay

Bước cuối Cùng với Dưới Quy trình Khám kỹ lưỡng phụ khoa chính là Chuyên gia chuyên khoa Có khả năng Tiến hành Khám kỹ càng do tay. Theo đó, Bác sĩ Sẽ Áp dụng hai ngón tay đã đeo găng tay vào bôi gel đưa vào âm đạo. Mục đích của Vấn đề này là Nhằm Khám kỹ càng chân thực nhất tử cung của bạn. Nếu như Tình trạng hình Loại tử cung Thì có Khác thường, Xuất hiện Những u, hạch nhỏ thì Thường xuyên được Chẩn đoán Ngay tức khắc

Comments
Trackback URL: