Blogs Blogs

«Back

Khám bệnh giang mai như thế nào

kiểm tra giang mai là cách giúp kết luận chính xác bạn có đang bị bệnh giang mai hay không. Trên thực tế bệnh giang mai đang ngày càng trở thành thường bắt gặp, cũng giống một số chứng bệnh lây truyền qua những con đường tình dục như HIV. Bệnh có tốc mức độ lây truyền sớm nhắc cả lúc người bệnh chưa có biểu hiện. Bởi vậy việc kiểm tra để kiểm soát quá trình lây lan và hậu quả bệnh này dẫn đến là hết sức cấp thiết và cần thiết.

kiểm tra bệnh giang mai được làm lúc nào?

bệnh giang mai bởi vì xoắn khuẩn Treponema pallidum dẫn tới qua một số con đường như miệng, hậu môn, âm đạo, từ mẹ sang con... Lúc chạm đối với cơ thể từng nhiễm loại virus này. Giang mai cí rất nhiều hình thái cùng với tiến triển qua nhiều giai đoạn từ vài tháng tới vài năm Do đó vấn đề thực hiện các kiểm tra giang mai sẽ giúp cho phát hiện và có kế hoạch chữa bệnh kịp thời không nên biến chứng nguy hiểm.

giang mai được phân thành nhiều thời kỳ khác biệt nhau, có những thời kỳ bệnh chưa có dấu hiệu nhận biết. Chính vì vậy bạn cần phải nắm vững một số dấu hiệu bệnh, Nếu nghi ngờ hoặc có dấu hiệu bệnh thì phải đến gặp bác sĩ cùng với tư vấn những bác sĩ chuyên khoa để gây những thăm khám càng kịp thời càng tốt.

thời kỳ 1: bệnh giang mai giai đoạn đầu sẽ thấy một số triệu chứng sau khoảng tầm 6 tới 8 tuần cũng như Sau đó sẽ biến mất. Một số vị trí chạm đối với loại xoắn khuẩn này sẽ xuất hiện có triệu chứng như: thấy những vết loét có hình tròn, màu hồng, có đáy màu trắng, không ngứa, không mủ. Ở giai đoạn này Nếu tiến hành kiểm tra giang mai vấn đề điều trị sẽ cực kỳ hữu hiệu.

giai đoạn 2: sau khi giang mai tấn công khoảng tầm từ 6 tới 9 tháng đối với những dấu hiệu nhận biết như: thấy những nốt sần, nốt ban có màu hồng, phỏng nước, một số vết loét da cùng với tại niêm mạc.

thời kỳ 3: đây là thời kỳ nguy hiểm, khi này các xoắn khuẩn đã xâm nhập vào ở trong người , một số cơ quan ở trong nội tạng nên không thấy có triệu chứng bên ngoài da tuy nhiên Nếu như không chữa sẽ dẫn tới các hậu quả trầm trọng với cơ thể.

các thăm khám kết luận giang mai giai đoạn 1 sẽ giúp cho đạt kết quả chính xác và vấn đề chữa sẽ hiệu quả.

cách xét nghiệm bệnh giang mai đạt kết quả chính xác hiện

Có nhiều phương pháp giúp xét nghiệm bệnh giang mai Trên thực tế cho kết quả chuẩn xác. Dựa vào đặc thù, tính chất của từng cách mà các chuyên gia sẽ chỉ định dùng mẫu máu, mẫu da, mẫu dịch... Khoa học. Bạn có thể vận dụng những biện pháp kiểm tra giang mai dưới đây............................

một. Soi xoắn khuẩn giang mai trên kính hiển vi nền đen

xoắn khuẩn giang mai có kích thước khoảng 5-15 x 0.1-0.3mm, chúng có vỏ, có khả năng di động cùng với không sinh nha bào. Lúc làm cách kiểm tra này các bác sĩ sẽ sử dụng mẫu bệnh phẩm là những vết trợt, sẩn Tiếp đó chọc dịch hạch cũng như phết lên lam kính cũng như soi trên kính hiển vi có nền đen.

phương pháp này được nhận xét đạt kết quả mau chóng, giúp kết luận sự sinh tồn của xoắn khuẩn giang mai hiệu quả.

2. Xét nghiệm huyết thanh học

cách này được chia thành các nhóm không giống nhau gồm xét nghiệm định vị kháng thể bệnh giang mai không đặc hiệu (Non – Treponema test) cũng như kiểm tra định vị kháng thể bệnh giang mai đặc hiệu (Treponema test).

3. Giải pháp xét nghiệm xác định kháng thể giang mai không hiệu quả – RPR Test

Đây là biện pháp giúp phát hiện kháng thể Reagin chống lipid và kháng thể IgG/IgM. Tuy vậy phương pháp này không đặc hiệu cũng như biến đổi theo từng thời kỳ.

thông thường cách này sẽ được thực hiện khi các kháng thể trong máu từ 3 đến 4 tuần khi bị viêm nhiễm. Cách kiểm tra không hiệu quả này có chi phí và phí rẻ, không khó thự hiện, có khả năng dùng theo dõi trong quá trình chữa trị và sau trị.

4. Cách xét nghiệm tìm kháng thể giang mai hiệu quả Treponema test

giúp cho phát hiện kháng thể IgM/IgG kháng lại Treponema pallidum với kháng nguyên đặc hiệu. Cần làm biện pháp này sau khi thử phản ứng dương đặc tính 2 đến 3 tuần. Tuy nhiên, chi phí cao cũng như không quan sát được tình trạng tái bị nhiễm.

một số thăm khám của giải pháp này bao gồm: Syphilis TP (CMIA), TPPA, Syphilis test nhanh, Syphilis test sớm.Thực hiện phương pháp kiểm tra này được nhận xét cho hiệu quả ở bất kỳ thời kỳ nào của giang mai, tỉ lệ dương đặc tính giả không cao, có mức độ nhạy cùng với độ hiệu quả cao.

xét nghiệm bệnh giang mai bao nhiêu phút liệu có kết trái hàng đầu xác?

thời gian kiểm tra mang mai bao phút thì có kết quả được không ít cơ thể để tâm. Đặc biệt là lúc đối tượng bị bệnh giang mai là một số người đã từng kết hôn, công việc bận bịu. Trên thực tế, hầu hết các giải pháp kiểm tra bệnh giang mau đều đạt kết quả tương đối mau chóng. Tuy vậy, các nhân tố khiến cho ảnh hưởng tới kết quả của bệnh bao gồm:

hiện tượng bệnh: thời gian ủ bệnh của từng cơ thể là không giống nhau, thông thường bệnh giang mai ủ bệnh từ 3 tuần tới 3 tháng. Chính vì vậy Nếu mà tiến hành xét nghiệm bệnh giang mai Trong lúc ủ bệnh sẽ không mang lại kết trái chính xác cũng như nên làm cho thêm một số xét nghiệm mối quan hệ khác

giải pháp xét nghiệm: Có rất nhiều cách thăm khám giang mai, mỗi giải pháp lại đạt hiệu quả không giống nhau. Nếu mà kiểm tra giang mai với kính hiển vi trường tối, kết quả sẽ được thông báo sau tầm 30 phút. Nhưng mà biện pháp RPR sẽ mất khoảng 1 giờ mới cho hiệu quả chính xác.

cơ sở thực hiện: chọn lựa những cơ sở thăm khám giang mai tin cậy cũng như có hệ thống thăm khám chuyên sâu sẽ cho hiệu quả mau chóng hơn. Bên cạnh đó Nếu như bạn thực hiện xét nghiệm ở các nơi có đội ngũ máy móc không giữ gìn uy tín thì khoảng thời gian nhận kết quả sẽ lâu hơn.

Bởi vậy, để giữ gìn kết trái thăm khám giang mai nhanh chóng và chính xác bạn cần chọn lựa các địa chỉ thăm khám bệnh giang mai chất lượng và đảm bảo an toàn.

mức phí kiểm tra giang mai bao nhiêu tiền?

giá thành kiểm tra bệnh giang mai cũng được rất nhiều cơ thể bận tâm và đặt ra. Song, cực kỳ khó khăn để đưa ra mức phí cụ thể do còn tùy thuộc vào khoảng thời gian người bệnh tiến hành cùng với phương pháp tiến hành thăm khám.

Nếu như bạn chọn giải pháp xét nghiệm RPR thường hay sẽ có kết trái không cao, với biện pháp Treponema test giá thành sẽ nhiều hơn.

nhưng người bệnh cũng không nên quá lo lắng do thăm khám chỉ là 1 hạng mục giúp cho kết luận và kiểm tra chính xác hơn nên sẽ không đắt đỏ. Bình thường mức giá thành kiểm tra bệnh giang mai tại các khu vực khám cũng như điều trị bệnh Ngày nay giao động trong khoảng từ 150.000 tới 300.000 đồng tùy vào.

Chính vì vậy, bạn cần sớm có kế hoạch kiểm tra và tiến hành thăm khám bệnh càng sớm càng tốt để có phương pháp trị hiệu quả, không nên tai biến nguy hiểm.

cơ sở xét nghiệm giang mai mau chóng và chính xác

lựa chọn cơ sở thăm khám giang mai chính là nhân tố quan trọng giúp bạn có kết quả nhanh chóng, giá thành phù hợp Đồng thời giúp cho việc điều trị bệnh hiệu quả. Nếu mà bạn lựa chọn cơ sở xét nghiệm có đội ngũ một số bác sĩ chuyên khoa giỏi, máy móc tiên tiến sẽ giúp cho nhanh chóng có kết trái chuẩn xác.

Bạn cần phải lưu ý khi lựa chọn địa chỉ kiểm tra giang mai tin cậy đối với hệ thống thiết bị máy móc hiện đại. Tại Hà Nội, lúc thăm khám chẩn đoán giang mai bạn có thể đến những bệnh viện công lập không nhỏ như: bệnh viện đa khoa Đại học Y Hà Nội, bệnh viện đa khoa quân đội 108, bệnh viện công lập Bạch Mai... Thì bạn cũng có thể đến phòng khám Thái Hà (Hà Nội) để thực hiện thăm khám.

tại đây có hệ thống các bác sĩ chuyên khoa giỏi, đội ngũ máy móc thiết bị máy móc hiện đại, phương pháp thăm khám hiện đại giúp cho kết quả thăm khám chuẩn xác. Không những thế, phòng khám còn có chất lượng dịch vụ tốt, người bệnh không cần phải chờ chờ lâu, thông tin cá nhân được bảo mật.

Trên thực tế, để trợ giúp phí kiểm tra bệnh giang mai cho người bệnh, phòng khám đa khoa còn đang phát động các gói xét nghiệm cùng với kiểm tra đối với giá thành ưu đãi. Bạn có thể đặt lịch tại khung chat bên dưới để hỗ trợ.

Comments
Trackback URL: