Blogs Blogs

«Back

Bệnh viêm niệu dạo khi xuất hiện ở nam giới

lúc nhắc đến bệnh viêm niệu đạo, nhiều cơ thể thường hay nghĩ chúng chỉ thấy tại chị em phụ nữ. Quá trình thật có phải như thế không? Có hoặc không bệnh viêm niệu đạo tại nam giới giới? Câu trả lời là Dù cho số lượng người bệnh ít hơn rất nhiều song những nam giới vĩnh viễn có khả năng gặp phải hiện tượng trên. Vậy viêm niệu đạo ở đấng mày râu có nghiêm trọng không cùng với chúng có gì khác so với chị em phụ nữ ? Chúng ta hãy cùng nhau thống kê trong bài viết ngày hôm nay nhé.

viêm niệu đạo tiếp diễn khi đường dẫn nước tiểu từ bàng quang ra phía ngoài người (gọi là niệu đạo) bị viêm cũng như kích thích, dẫn đến cảm thấy không dễ chịu đi đái. Căn nguyên hàng đầu gây nên hiện tượng này thường hay là bởi vì vi sinh vật (đặc biệt là vi khuẩn).

bệnh viêm niệu đạo có thể tác động đến tất cả mọi người, ở mọi lứa tuổi, cả nam và nữ. Nhưng, chị em có nguy cơ gặp phải đắt hơn hẳn đấng mày râu. Tác nhân cho sự không giống này là bởi vì chiều dài lỗ tiểu ở cánh mày râu không nhỏ hơn nhiều so với phụ nữ khiến cho vi rút không thể dễ thực hiện xâm nhập cũng như gây bệnh.

2. Tác nhân gây bệnh là gì?

thông thường, hầu hết các trường hợp bệnh viêm niệu đạo là hậu quả của tình trạng lây nhiễm vi rút hoặc virus. Trong số đó, vi rút là tác nhân phổ biến hơn.

Theo Trung tâm kiềm chế cùng với phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC), vi khuẩn liên quan tới viêm niệu đạo thường hay được chia làm hai nhóm chính:

 • Dvi trùng bệnh lậu(có tên là Neisseria gonorrhoeae) – chúng được truyền từ cơ thể này sang người không giống trong quá trình sinh hoạt tình dục (giao hợp đường "cô bé", khoang miệng và hậu môn).
 • Không vì vi trùng bệnh lậu– trong số đó, Chlamydia trachomatis là căn nguyên thường thấy nhất. Đồng thời còn có, Mycoplasma genitalium, Trichomonas vaginalis,… nhưng mà ít gặp hơn. Song, trong gần một nửa tỷ lệ không tìm thấy tác nhân cụ thể.

Như từng kể đến tại trên, vi rút cũng có khả năng dẫn tới viêm niệu đạo, có khả năng kể đến như:

 • HPV
 • Herpes simplex virus (HSV)
 • Cytomegalovirus (CMV).

Cho dù vậy, không phải mọi viêm niệu đạo đều là vì nhiễm trùng hoặc chấn thương. Viêm khớp phản ứng (trước đây gọi là hội chứng Reiter) cũng có thể là 1 tác nhân tuy nhiên tương đối hiếm gặp. Chúng thường hay triệu chứng đối với ba đặc điểm:

 • đau đớn và sưng, 1 hay nhiều khớp.
 • Viêm kết mạc.
 • bệnh viêm niệu đạo vô trùng (không có quá trình hiện diện của vi trùng).

3. Biểu hiện viêm niệu đạo tại cánh mày râu là gì?

những triệu chứng chung

những dấu hiệu nhận biết thường gặp ở cơ thể nam bị viêm niệu đạo bao gồm:

 • đau hoặc nóng rát lúc đi giải.
 • ngứa ngáy hoặc rát gần lỗ sáo (ở đầu dương vật).
 • mất cân bằng liên quan đến đi đái – tiểu dắt, tiểu gấp (cảm giác mắc tiểu không kềm chế được tới khi truy cập tới nhà vệ sinh).
 • kèm theo máu trong nước tiểuhoặc trong tinh binh.
 • Tiết dịch từ niệu đạo– có nguy cơ suốt cả hôm hoặc thỉnh thoảng chỉ thấy đăng nhập buổi sáng.

nhưng, không cần phải tất cả đấng mày râu mắc bệnh viêm niệu đạo đều có dấu hiệu nhận biết.

những dấu hiệu nhận biết Gợi ý căn nguyên

bên ngoài một số biểu hiện từng nêu tại trên, còn có các đặc điểm có ý nghĩa tương đối tuyệt nhiên bởi khi thấy chúng có thể Khám phá một số nguyên do dẫn đến bệnh cụ thể. Ví dụ như:

 • tiết dịch mủ từ lỗ sáo truy cập ban sáng (thường được ví von như giọt sương ban mai) khá Chia sẻ, nhưng mà không chắc hẳn đối là bởi vi trùnglậu.
 • Nếu mà chỉ có duy nhất cảm thấy không dễ chịu lúc đi tiểumà không kèm một số biểu hiên khác biệt thì không ít chức năng bị nhiễm C
 • thay đổi đi tiểu cùng với vết loét, cảm giác đau khu vực sinh sản cực kỳ có khả năng là vì vi khuẩn Herpes (HSV); người bị bệnh cũng có khả năng phàn nàn về sốt, đau đầu cùng với đau hạch bẹn.

chú ý: những dấu hiệu của viêm niệu đạo do bệnh lậu cùng với không bởi vì bệnh lậu thường hay ông xã chéo cũng như chưa thể được phân loại đáng uy tín chỉ trên cơ sở lâm sàng. Chính vì vậy, một số kiểm tra chuyên sâu là cần thiết để định vị mầm bệnh gây ra bệnh.

4. Phỏng đoán bệnh viêm niệu đạo tại nam giới

với bệnh viêm niệu đạo, các dấu hiệu nhận biết lâm sàng đóng 1 trách nhiệm khá quan trọng. Bác sĩ sẽ cần hỏi bạn về các than phiền này một biện pháp cẩn thận, một vài yếu tố nguy cơ gây tăng chức năng mắc bệnh cùng với những thông tin cần thiết khác biệt.

xét nghiệm khu vực bộ phận sinh dục là rất cần thiết để định vị kiếm những dấu hiệu nhận biết bất thường như bắn tiết dịch, lở loét… và bất cứ dấu hiệu nhận biết nào Khám phá chứng bệnh lây truyền qua con đường tình dục.

Xét nghiệm cũng đóng 1 trách nhiệm chưa thể thiếu. Xét nghiệm mẫu nước đái hoặc dịch tiết lấy từ niệu đạo của bệnh nhân thường là bước ban đầu cũng như được thực hiện ở mọi những tình huống. Ngoài ra, Nếu bác sĩ chuyên khoa nghi ngờ một căn nguyên rõ ràng nào đó, những xét nghiệm chuyên biệt có khả năng được chỉ dẫn (chẳng hạn như HIV và giang mai…).

Kết quả này không những bổ ích trong kết luận, nó còn chấp thuận chúng ta thay đổi biện pháp chữa thích hợp hơn trong trường hợp một số dấu hiệu nhận biết không nâng cao. Không chỉ có thế, kết quả chỉ ra rằng liệu đối tác của bạn có cần phải được kiểm tra cũng như điều trị hay không?

5. Chữa trị bệnh viêm niệu đạo ở phái mạnh

cách thức trị viêm niệu đạo sẽ không giống nhau Dựa vào căn nguyên gây nó là do lậu cầu hoặc không bởi vì bệnh lậu cầu. Vì trong tình huống viêm niệu đạo do lậu, có 1 điểm nhất là người bị bệnh sẽ được chữa luôn cả tác nhân dẫn tới bệnh Chlamydia (bởi do hai loại vi sinh vật này tồn tại cùng một lúc).

tuy vậy Nhìn chung thì chúng thường bao gồm 1 đợt điều trị với kháng sinh hoặc thuốc kháng vi-rút. Trong tình huống đặc biệt với vi trùng bệnh lậu, có thể cần thiết phối hợp nhiều dạng thuốc lúc chữa.

một số thuốc sử dụng hay bắt gặp cho viêm niệu đạo có khả năng kể đến như là: azithromycin, doxycycline, erythromycin, ofloxacin, levofloxacin.

*Lưu ý: người bị bệnh đang điều trị kháng sinh không nên "làm chuyện ấy" tình dục cho tới lúc hoàn thành việc trị. Cơ thể này cũng nên thông báo đến mọi người yêu của chính mình để họ được xét nghiệm và chữa.

6. Tôi nên lưu ý gì trong quá trình điều trị?

trong lúc chữa, người bệnh có thể gặp phải một trong các tình huống nêu ra sau đây:

 • các dấu hiệu có khả năngtăng cường mau chóng chỉ một số ngày sau lúc bắt đầu điều trị. Song, người bị bệnh vẫn cần hoàn thành đơn thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ để tránh hiện tượng nhiễm trùng tái phát cùng với trở nên nhờn thuốc.
 • Nếu mà những biểu hiện tái phát cũng như dai dẳng, người bệnhnên mau chóng đến các trung tâm y tế để được nhận xét lại khả năng tái lây nhiễm, đề kháng kháng sinh hoặc thay đổi điều trị cho thích hợp.

một số lưu ý thêm:

 • Để suy giảm khả năng truyền nhiễm, người bệnh nên tránh vận động tình dục trong ít nhất bảy ngàysau lúc bắt đầu trị cùng với cho đến khi các dấu hiệu của họ không còn.
 • các bệnh nhân nhiễm vi trùng lậuhoặc nhiễm Chlamydia cần phải được kiểm tra lặp lại đăng nhập khoảng thời gian ba tháng sau khi chữa trị để kiểu trừ chức năng tái bị nhiễm.

7. Một số tai biến có thể gặp phải là gì?

Nếu như nhiễm trùng chớ nên điều trị, nó có nguy cơ trở thành khá trầm trọng. Một số biến chứng xấu sẽ diễn ra bao gồm:

 • viêm nhiễm lan sang các phần khác của đường niệu đạo (bao gồm bàng quang, niệu quản, thận cùng với tuyến tiền liệt).
 • Lan truy cập máu cũng như gây nên nhiễm trùng huyết, nguy hiểm nhất có thể gây ra mất mạng.
 • Trong tình huống bệnh tái đi tái lại nhiều lần có nguy cơ gây ra hẹp một phần của niệu đạo bởi vì xơ – sẹo, dẫn tới cảm thấy không dễ chịu lúc đi giải.

Bởi vì thế, đừng coi thường đối với các triệu chứng của bệnh và bị chúng đánh lừa. Bạn cần nói chuyện với chuyên gia càng kịp thời càng tốt Nếu bạn cảm thấy bất kỳ biểu hiện nào của bệnh viêm niệu đạo.

8. Tôi có thể phòng chống bệnh viêm niệu đạo hoặc không?

nhiều tác nhân gây ra viêm niệu đạo có khả năng truyền từ cơ thể sang cơ thể thông qua đường tình dục. Do đó, tình dục an toàn là 1 phương pháp phòng tránh quan trọng, chẳng hạn như:

 • hạn chế giao hợp với rất nhiều bạn trai (bạn tình).
 • dùng bao cao su những lần có "yêu" tình dục.
 • xét nghiệm sức khỏe định kỳ.
 • Bảo vệ cơ thể khácbằn biện pháp thông báo cho một số người khác tình trạng của mình (nếu có).

Bên cạnh đó, có rất nhiều cách khác cũng có thể giảm thiểu nguy cơ viêm niệu đạo cùng với các tình trạng khác biệt như dùng nhiều nước, đi giải ngay sau khi giao hợp… nhưng mà, các giải pháp này chưa chứng minh được đặc điểm hiệu quả 1 giải pháp đặc trưng.

bệnh viêm niệu đạo thường hay mắc nhầm tưởng chỉ thấy tại phụ nữ. Những biểu hiện thường hay chỉ thấy tại vùng đối với rối loạn đi giải, tiết dịch,… nhưng, Nếu mà không được giải quyết thích hợp có khả năng gây không ít tai biến trầm trọng, nguy hiểm nhất tử vong. Trị rõ ràng chủ yếu Tùy thuộc vào nguyên do gây nên bệnh. Tránh "lâm trận" tình dục cũng như điều trị luôn cho cả bạn đời cũng là một điểm cần thiết để không nên lây.

Comments