Blogs Blogs

«Back

Nguyên nhân chậm kinh ở nữ giới

Hẳn bất kỳ nữ giới nào cũng từng đối diện với một số lần chậm kinh trong đời. Rất nhiều nữ giới hoang mang về tình trạng này. Vậy chậm kinh 1-2 tuần có sao không? Có rất nhiều nguyên nhân gây ra chậm kinh, có một số căn nguyên thông thường không tác động đến sức khỏe, tuy vậy cũng có những căn nguyên tiềm ẩn gây nguy hại đối với sức khỏe chị em phụ nữ

https://www.transport.gov.za/web/suckhoehanoi/home/-/blogs/chi-phi-dot-viem-lo-tuyen-co-tu-cung
https://www.transport.gov.za/web/suckhoehanoi/home/-/blogs/chi-phi-that-ong-dan-trung

https://www.transport.gov.za/web/suckhoehanoi/home/-/blogs/mo-u-xo-tu-cung-o-dau-ha-noi

https://www.transport.gov.za/web/suckhoehanoi/home/-/blogs/chua-viem-lo-tuyen-co-tu-cung-o-dau

https://www.transport.gov.za/web/suckhoehanoi/home/-/blogs/phong-kham-da-khoa-thai-ha

https://www.transport.gov.za/web/suckhoehanoi/home/-/blogs/cham-kinh-2-tuan-thai-duoc-may-tuan

nguyên do của chậm kinh 2 tuần

Chậm kinh do có bầu

đối với những phụ nữ từng "yêu" tình dục mà không lấy giải pháp nào hoặc có dùng phương pháp nhưng cũng có xác suất mang thai phía ngoài ý định. Nếu chị em phụ nữ "yêu" tình dục thường xuyên mà chậm kinh 2 tuần, đó cũng có thể là dấu hiệu nhận biết mang bầu. Phụ nữ cần phải lưu ý được coi có bất kỳ dấu hiệu nào của việc có bầu sớm: Nôn ẹ, đau ngực… cần xét nghiệm sớm được coi mình có thai hay không với que thử thai hay tới bệnh viện chuyên khoa làm cho kiểm tra. Vấn đề nhận biết có bầu sớm giúp cho nữ có cách chăm sóc sức khỏe chính mình cùng với bé được tốt nhất.

Nếu như phái đẹp chậm kinh 2 tuần mà trước đó chưa "lâm trận" tình dục thì dưới đây là những chức năng có khả năng xảy ra:

Chậm kinh tuy nhiên ko cần phải bởi vì có bầu

Chậm kinh vì nhân tố tâm lý

phù hợp từng nghiên cứu và cho biết rằng tâm sinh lý có chi phối không ít tới hormone nội tiết tố tại chị em, Đây cũng là yếu tố ý muốn đến quá trình thường xuyên của chu kỳ kinh nguyệt. Thường thì hormone nội tiết tố nữ giới sẽ dao động khoa học trong chu kì kinh nguyệt. Song, tâm sinh lý của chị em bị nguy hiểm sẽ khiến cho nội tiết tố chị em thay đổi. Lúc nữ giới tâm trạng lo sợ, bất an, áp lực ở chỗ đồi dưới sẽ ức chế vận động nội tiết tố chị em. Việc này sẽ không diễn ra tình trạng bắn noãn dẫn tới nguy hiểm lớn đến chu kỳ kinh cùng với khiến cho phụ nữ chậm kinh nguyệt, kinh nguyệt không đều.

Chậm kinh bởi vì sử dụng thuốc

Thuốc có đe dọa rất lớn đến nội tiết tố chị em phụ nữ. Đồng thời, rất nhiều thuốc có phản ứng phụ, đặc biệt là khiến kinh nguyệt biến đổi, chậm kinh. Các thuốc như thuốc kháng sinh, thuốc tránh thai có nguy cơ gây nên hiện tượng chậm kinh, mất cân bằng nội tiết…

=> xem rõ ràng về thuốc kháng sinh tác động đến kinh nguyệt trong bài viết: vì sao thuốc kháng sinh lại gây ra chậm kinh tại phụ nữ?

Chậm kinh bởi nhiễm bệnh lý

Trễ kinh 2 tuần cũng có nguy cơ xuất phát từ căn nguyên căn bệnh như bệnh về máu, giảm tiểu cầu…Ngoài ra Nếu như chậm kinh 2 tuần mà cùng với các dấu hiệu nhận biết thất thường Nếu mà đi khám bác sĩ thì đó có khả năng là những dấu hiệu nhận biết những căn bệnh phụ khoa:

các bệnh về buồng trứng: quá trình bất thường của buồng trứng khi buồng trứng bắt gặp vấn đề: Bệnh buồng trứng đa nang, viêm buồng trứng, suy buồng trứng có thể tác động trực tiếp đến chu kì kinh nguyệt, gây hiện tượng chậm kinh.

Bệnh về dạ con và cổ tử cung: khi cổ dạ con, dạ con mắc nhiễm trùng như viêm hở tuyến, u xơ dạ con, dị hình tử cung…có thể tác động thẳng hoặc gián tiếp đến kinh nguyệt

những căn nguyên khác như tắc đường dẫn trứng cũng có nguy cơ dẫn tới hiện tượng chậm kinh.

 

Chậm kinh do căn nguyên khác

nữ cũng có thể mắc chậm kinh bởi những nguyên nhân như có chế độ sinh hoạt cũng như sinh hoạt không hợp lý, cơ thể thiếu dưỡng chất, thiếu máu ảnh hưởng tới chu kì kinh

cơ thể nữ giới tăng giảm sút cân đột ngột nguy hiểm đến số lượng hormone trong cơ thể làm cho kinh nguyệt trễ không bình thường.

Chậm kinh 2 tuần có sao không?

Theo những bác sĩ chuyên khoa sản phụ khoa, việc chậm kinh 2 tuần Cho dù bởi bất cứ căn nguyên nào, thời điểm chậm kinh là ngắn hoặc dài thì cũng vẫn ảnh hưởng tới tâm sinh lý, sức khỏe và đặc biệt là khả năng sinh sản về sau của phụ nữ phụ nữ:

nguy hiểm tới hoạt động của buồng trứng

tình trạng chậm kinh Nếu như diễn ra liên tiếp có thể đe dọa tới hoạt động, chức năng của buồng trứng. Cụ thể là những năng buồng trứng chưa thể phát triển, ngoài quá trình rụng trứng và phóng noãn không thể xảy ra một giải pháp thông thường.

có nguy cơ gây nên vô sinh

Nếu như tình trạng chậm kinh diễn ra liên tục khiến cho chị em không dễ có nguy cơ định vị được thời gian trứng rụng, Do đó bỏ lỡ khoảng thời gian thụ tinh gây không dễ dàng mang thai cùng với dẫn đến nguy cơ vô sinh- hiếm muộn. Khiến tăng khả năng vô sinh thứ phát.

Nếu tình trạng chậm kinh căn nguyên là vì một số bệnh lý nhiễm trùng phụ khoa thì có khả năng lan rộng chỗ viêm nhiễm Nếu như không được nhận thấy cũng như giải quyết kịp thời, đặc biệt có thể dẫn đến bệnh vô sinh – hiếm muộn tại phụ nữ.

nguy hiểm đến tâm sinh lý

đa số phái đẹp chậm kinh thường đi kèm tâm sinh lý bất ổn, lo lắng chưa biết hiện tượng chậm kinh là vì đâu. Tình trạng mệt mỏi, hoang mang, stress lâu ngày đi kèm một số dấu hiệu đau khu vực bụng, vùng lưng hoặc vùng bụng làm cho nữ càng thêm mệt mỏi. Các triệu chứng này nếu để lâu chi phối rất lớn đến sinh hoạt đời sống của phái đẹp.

 

Chậm kinh khiến cho tâm sinh lý không ổn định tác động đến tin cậy đời sống, sinh hoạt của chị em

tác động đến tin cậy đời sống

hiện tượng chậm kinh đã từng đe dọa đến tâm sinh lý của phụ nữ, Vì vậy ảnh hưởng lớn tới đời sống, sinh hoạt và công vấn đề hàng ngày. Chuyện phòng the cũng bị chi phối theo, Việc đó đe dọa rất lớn đến hạnh phúc của những đôi vợ chồng.

biện pháp ngăn ngừa cũng như điều trị chậm kinh

tình trạng chậm kinh không những gây nên nhiều phiến toái nguy hiểm đến chất lượng cuộc sống, sinh hoạt của chị em. Bên cạnh đó, nó còn làm cho nữ bắt gặp những vấn đề nguy hiểm về sức khỏe. Bởi vậy, một số bạn nên chú ý những thay đổi không bình thường trong cơ thể mình, Nếu như xuất hiện có tình trạng chậm kinh cần quan sát cùng với đi khám nam khoa càng sớm càng tốt. Muốn trị tốt tình trạng chậm kinh, điều trước tiên là nên tìm rõ nguyên do dẫn tới chậm kinh nguyệt. Hiện nay, với quá trình phát triện của y học tiên tiến, những biện pháp chữa trị chậm kinh nguyệt có khả năng nói đến như:

biện pháp nội khoa

biện pháp bằng thuốc chính là cách lấy thuốc để trị. Đối với các trường hợp chậm kinh ở cấp độ nhẹ, không có dấu hiệu nhận biết hay biến chứng nghiêm trọng, bác sĩ sẽ kê thuốc trị. Một số thuốc có chức năng điều hòa kinh nguyệt, thuốc điều hòa nội tiết phụ nữ.

phương pháp Oxygen O3

giải pháp Oxygen O3 là cách chữa trị tiên tiến, đây là liệu pháp mới trị song bệnh nhiễm trùng tại bộ phận sinh dục phụ nữ (những bệnh nhiễm trùng phụ khoa là một trong số các nguyên do dẫn tới hiện tượng chậm kinh). Biện pháp này có rất nhiều điểm mạnh ưu việt không cần thuốc tiêm, không gây ra cảm giác đau, không gây phản ứng phụ và khử 9 biểu hiện của bệnh phụ nữ như: ngứa ngáy, đau đớn, đỏ, nóng rát, huyết trắng rất nhiều, mùi lạ, kèm theo máu, khô ráp, ..

biện pháp dao LEEP

giải pháp trị bằng dao leep là sử dụng một quai dây điện có điện thế không cao để cắt bỏ thương tổn tại biểu mô cổ dạ con. Giúp cho khử một số mô tế bào không bình thường ở cổ dạ con gây thay đổi những biểu mô protein khiến cho những tế bào viêm bị hoại tử; Bên cạnh đó giúp cầm máu cùng với thúc tống việc phục hồi tế bào mô mới ở cổ tử cung. Phương pháp này trị tối ưu một số căn bệnh ở cổ dạ con gây nên hiện tượng chậm kinh, mang tới nhiều ưu thế mạnh như hữu hiệu cao, mau chóng, tỷ lệ thành công lên đến 98%, không dẫn tới tác động tới chức năng sinh con.

một số chữa trị em cần phải chú ý để chữa chậm kinh

Mặt khác để giúp cho quá trình điều trị chậm kinh được hữu hiệu sớm và phòng ngừa tình trạng chậm kinh, phái đẹp cần lưu ý:

chế độ sinh hoạt hợp lý, nên ăn toàn bộ dinh dưỡng, giúp cơ thể cho thêm toàn bộ vitamin cùng với những dinh dưỡng thiết kém.

bổ sung đầy đủ nước giúp thanh lọc người, giúp kinh nguyệt ra đắt hơn, tránh tình trạng kinh nguyệt ít, chậm kinh.

Không dùng các chất gây nghiện, chất kích thích.

làm việc từ từ, hạn chế làm việc quá sức, stress, mệt mỏi.

cần biết cách phục vụ sức khỏe sinh con, tránh mang bầu ngoài mong muốn gây tình trạng hút thai bừa bãi.

chăm sóc làm sạch vùng kín sạch, khô ráo, tránh tình trạng nhiễm trùng bộ phận sinh sản.

tuyệt nhiên nên khám phụ khoa định kỳ 6 tháng/ lần để nhận thấy sớm một số bất thường và các bệnh vùng kín.

như vậy, hiện tượng chậm kinh 2 tuần có thể gây nên các đe dọa trầm trọng tới sức khỏe và chức năng sinh sản của chị em về sau. Bởi vậy, các bác sĩ khuyến cáo bạn cần phải đi kiểm tra, định vị căn nguyên, Bởi vậy đưa ra phương pháp chữa trị thích hợp nhất.

Previous
Comments